Công chúa nhạc pop Britney Spears hứa hẹn gây hứng thú cho giới mộ điệu nước ta, qua hồi ký vừa được chuyển nhượng bản quyền ấn hành tại Việt Nam.


 

Công chúa nhạc pop Britney Spears không phải chỉ có hư danh, bởi suốt một phần tư thế kỷ vừa qua tên tuổi của chị chưa bao giờ nguội lạnh trên các diễn đàn âm nhạc quốc tế. Khán giả Việt Nam bắt đầu biết đến công chúa nhạc pop Britney Spears từ ca khúc “Baby one more time” phát hành năm 1999.

Công chúa nhạc pop Britney Spears đến nay vẫn là nghệ sĩ có số lượng sản phẩm bán chạy nhất thế giới. Vì vậy, hồi ký “Người đàn bà trong tôi” (tựa gốc: The Woman in Me) phát hành cuối năm 2023 đã gây sốt toàn cầu. Bây giờ, hồi ký này đã được First News – Trí Việt mua bản quyền để phát hành tại Việt Nam vào quý 2/2024.

Hồi ký của công chúa nhạc pop Britney Spears hứa hẹn ăn khách vì nhiều góc khuất cuộc đời chị được hé lộ. Vào tháng 6/2021, màn phát biểu dài hơn 20 phút của Britney Spears trước phiên tòa công khai đã chấn động người yêu nhạc. Việc nói ra sự thật về 13 năm bị lạm dụng dưới quyền giám hộ không chỉ thay đổi cuộc đời một ngôi sao mà còn đánh động đến vô số phụ nữ thất thế trên hành tinh.

Hồi ký “Người đàn bà trong tôi” là cuốn sách đã “lật lại” hành trình trở thành công chúa nhạc pop với những tiết lộ chân thực và đau lòng. Đồng thời, mở ra nhiều câu chuyện cảm động và đáng suy ngẫm về danh tiếng, sự tự do và tình mẫu tử.

Chỉ một tuần sau khi phát hành tại Mỹ, hồi ký “Người đàn bà trong tôi” đã nhanh chóng trở thành sách bán chạy số 1 do New York Times bình chọn với hơn 1,1 triệu bản được bán ra, bao gồm các đơn đặt hàng, bản in, điện tử và sách nói. Tính đến tháng 1/2024, “Người đàn bà trong tôi” đã bán được hơn hai triệu bản ở Mỹ và được dịch sang 26 ngôn ngữ, ước tính khoảng 3 triệu bản in trên toàn cầu.

Những năm qua, người ta đã nói rất nhiều về Britney Spears, nhưng sự thật là những gì chúng ta biết phần lớn cũng chỉ là những tấm lưới được thêu dệt trên các phương tiện thông tin đại chúng. Rất nhiều người đã tin vào đó và chỉ trích cô ấy. Tuy nhiên, với hồi ký “Người đàn bà trong tôi”, mọi người được tiếp cận câu chuyện dưới một góc nhìn khác, góc nhìn của chính người trong cuộc.

Trong hồi ký, Britney Spears trải lòng về những sự kiện đã qua trong đời mình, cả tốt lẫn xấu, từ việc bị ép phá thai đứa con của Justin Timbelake cho đến việc cạo đầu vào năm 2007, tấn công một tay săn ảnh bằng ô, và cả những lần bị truyền thông đeo bám đến mức suýt rơi khỏi vách núi…

Qua lời kể và góc nhìn của công chúa nhạc pop, người hâm mộ hiểu thêm về những góc tối đằng sau ánh hào quang nghệ sĩ, phải đánh đổi và từ bỏ những gì. Ngoài ra, người hâm mộ cũng hiểu được đằng sau những phản ứng bốc đồng của chị trong quá khứ là những nỗi đau giấu kín.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Britney Spears chia sẻ: “Cuối cùng cũng đến lúc tôi phải lên tiếng và người hâm mộ xứng đáng được nghe điều đó trực tiếp từ tôi. Không còn âm mưu, không còn dối trá - chỉ có tôi sở hữu quá khứ, hiện tại và tương lai của mình”.

Ở tuổi mười tám, cái tên Britney Spears vụt sáng khi ra mắt bản hit “Baby one more time”. Bài hát đã giúp chị trở thành nghệ sĩ tuổi teen có album bán chạy nhất mọi thời đại và được xem là người “hồi sinh” cho dòng nhạc teen pop trong giai đoạn cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Với những cống hiến nổi bật và nỗ lực không ngừng nghỉ, Britney Spears được xem là một trong những biểu tượng âm nhạc thời đại, là người truyền cảm hứng cho bao thế hệ nghệ sĩ. Tuy nhiên, những thất bại trong chuyện tình cảm, cộng thêm sức ép từ gia đình và truyền thông khiến sức khỏe tinh thần của chị bị ảnh hưởng nặng nề và bắt đầu trượt dốc.

Trong hồi ký, Britney Spears cho biết quãng thời gian suy sụp nhất cuộc đời chị là giai đoạn năm 2007-2008. Cô mắc phải nhiều vấn đề tâm lý, bị tước quyền nuôi con, bị truyền thông theo dõi và cuối cùng là bị đặt dưới quyền giám hộ. Tiếp sau đó là quãng thời gian 13 năm bi kịch, bị đối xử như nô lệ, không thể sử dụng số tiền mình kiếm được và thậm chí là bị cấm sinh con.

Với “Người đàn bà trong tôi”, độc giả không nhất thiết phải đồng cảm với cuộc đời Britney Spears, nhưng thông qua góc nhìn và suy nghĩ của chính chị, chúng ta sẽ có cái nhìn khách quan hơn về công chúa nhạc pop.

có nhiều tiết lộ gây chấn động trong hồi ký, nhưng Britney Spears khẳng định rằng cuốn sách của mình không nhằm mục đích xúc phạm bất kỳ ai. Việc kể lại quá khứ là để giúp chị khép lại những điều đau thương và chào đón một tương lai tốt đẹp hơn. Đồng thời, chị cũng hy vọng cuốn sách của mình sẽ giúp cho những ai đang cảm thấy cô đơn, bị tổn thương hoặc hiểu lầm tìm được sự đồng cảm.

                                               NNVN