Nhà báo - nhà nghiên cứu sân khấu Nguyễn Thế Khoa - Tổng Biên tập Tạp chí Văn Hiến cho rằng: Cần phải trả lời sớm nhất cho nhân dân một câu hỏi đang đau đáu: có hay không những liên minh ma quý, trục lợi từ thiện trong giới nghệ sĩ tên tuổi, các nhà báo trong làng giải trí nước nhà?

 

 

CÓ KHÔNG NHỮNG "LIÊN MINH LỪA ĐẢO TỪ THIỆN" TRONG LÀNG GIẢI TRÍ? 

NGUYỄN THẾ KHOA

 

Đến bây giờ thì nhiều người hiểu vì sao sau khi tố giác vụ lừa đảo từ thiện hàng ngàn tỷ của "thần y" Võ Hoàng Yên, bà Phương Hằng Đại Nam quay sang lên án một số nghệ sĩ tên tuổi tiếp tay cho ông Yên và nghi ngờ việc trục lợi từ hoạt động từ thiện của những người này. Đằng sau sự “cả giận mất khôn” cùng những lời lẽ rất khó nghe của bà Hằng hóa ra cũng chứa đựng ít nhất một sự thật: nghệ sĩ Hoài Linh đã không minh bạch, kịp thời trong hoạt động cứu trợ miền Trung.

Quả thật, sau khi công bố đã vận động được hơn 13 tỷ đồng để cứu trợ nạn nhân bão lụt miền Trung cuối tháng 11/2020 đến ngày 24/5/2021 vừa qua, Hoài Linh hoàn toàn không nhắc gì đến số tiền đó nữa. Kể cả khi dư luận râm ran về việc có thể số tiền này đã bị ém nhẹm. Kể cả khi một chứng từ Hoài Linh nộp khoản tiền đó cho Mặt trận Tổ quốc ngày 5/12/2020 được tung lên mạng như minh oan cho Hoài Linh được một tờ báo “thân Hoài Linh” đưa lại như để khẳng định sự trong sạch của anh, rồi nó liền bị vạch trần đó là giấy tờ giả. Hoài Linh vẫn hoàn toàn im lặng.

Chỉ đến khi bà Phương Hằng mượn chuyện một giấc mơ để khẳng định hơn 13 tỷ ấy chắc chắn đang nằm im trong tài khoản của Hoài Linh chứ chưa đi đâu cả, Hoài Linh mới chẳng đặng đừng xuất hiện trên vài tờ báo thâm giao với anh thừa nhận sự thật bẽ bàng này trong sự "thông cảm" của họ và thề thốt nó sẽ được đưa đến miền Trung ngay sau hết Covid-19 (?), anh chẳng thể hy sinh cả 30 làm nghề của mình chỉ vì 13 tỷ “cỏn con” này.

Liệu người ta có tin lời thề này của anh hay không nếu biết anh từng thề thốt vô tư khi xây nhà thờ tổ trị giá trăm tỷ đồng cho giới sân khấu và ngay sau đó biến nơi này thành biệt phủ hầu đồng thu bạc tỷ vào loại lớn nhất nước của riêng mình?

Sự thật tiền vận động cứu trợ lũ lụt miền Trung của Hoài Linh bị bóc mẽ theo cách khó ngờ ấy, cho thấy nghi ngờ của một số người về việc có những liên minh ma quỷ lừa đảo trong hoạt động từ thiện gồm một số nghệ sĩ danh tiếng, một số nhà báo, facebooker… không hẳn hoàn toàn vô cớ.

Cùng với việc không ít nghệ sĩ danh tiếng quảng cáo rất vô trách nhiệm cho các loại thuốc và thực phẩm chức năng phi pháp, coi thường sức khỏe và tính mạng con người, việc này đã là một đòn trời giáng vào nhân cách của các nghệ sĩ, nhà báo trong làng giải trí VN khi đồng tiền dễ dàng hạ gục họ bất kỳ lúc nào.

 Để trừng trị đích đáng những nghệ sĩ, nhà báo đánh mất lương tâm, bị đồng tiền thao túng và bảo vệ các nghệ sĩ, nhà báo chân chính, làm rõ các vu cáo tùy tiện đang bùng lên dữ dội trên mạng xã hội, đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc ngay từ vụ Hoài Linh.

Cần phải trả lời sớm nhất cho nhân dân một câu hỏi đang đau đáu: có hay không những liên minh ma quý, trục lợi từ thiện trong giới nghệ sĩ tên tuổi, các nhà báo trong làng giải trí nước nhà?

  

Nguồn: Facebook Nguyễn Thế Khoa