Đêm thơ nhạc “Hữu Ước và bài thơ Một Mình” được tổ chức hai đêm 29 và 30//1 tại Nhà hát Âu Cơ - Hà Nội như một tâm sự về 50 năm quân ngũ của Trung tướng Hữu Ước. Bây giờ về hưu, ở tuổi 66 rồi, Trung tướng Hữu Ước làm được gì khi… một mình? 
TƯỚNG HỮU ƯỚC MỘT MÌNH MUỐN LÀM GÌ CHO NGHỆ THUẬT?


Trung tướng Hữu Ước luôn chân thành chứng minh sự đa tài của mình. Từ viết văn, làm thơ đến vẽ tranh, viết nhạc, viết kịch, viết phim và cả làm đạo diễn cũng đều là những thứ ông từng trải nghiệm một cách hào hứng. Khi đương chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị - Bộ Công an, ngoài khả năng điều hành hệ thống báo chí và truyền hình công an nhân dân, Trung tướng Hữu Ước rất thành công khi tổ chức những đêm thơ nhạc cho mình với sự quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng và bán vé như tôm tươi. Thậm chí Trung tướng Hữu Ước từng bán đấu giá tác phẩm hội họa do mình sáng tác với số tiền mà giới mỹ thuật chuyên nghiệp phải ngạc nhiên bái phục!

Bây giờ về hưu, ở tuổi 66 rồi, Trung tướng Hữu Ước làm được gì khi… một mình? Đêm thơ nhạc Hữu Ước lần này chỉ có vài tên tuổi xinh xắn. Ông thổ lộ: "Năm nay là tròn 50 năm tôi vào quân ngũ, đó là mốc thời gian đặc biệt của tôi. Vì vậy tôi làm đêm nhạc này để tâm sự với đời. Trong sâu thẳm của người làm nghệ thuật thì cô đơn lắm, họ cô đơn để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật"

Chương trình “Hữu Ước và bài thơ Một mình” gồm ba phần: Bài ca người lính, Tiếng lòng và Một mình. Doanh thu sẽ được dành hết cho hoạt động từ thiện để giúp đỡ đồng bào nghèo ở Hưng Yên và Quảng Bình.

Cũng nói về cuộc đời mình, sau khi từ giã chức vụ lãnh đạo, Trung tướng Hữu Ước đã viết bộ tiểu thuyết “Kiếp người” có 3 tập “Sống”, “Lửa” và “Lạnh”. Chính ông tự hào khoe, mỗi tập lợi nhuận lên đến một tỷ đồng.
                        
                       TUY HÒA