Diễn viên Hiền Mai là con gái của nhà thơ Trang Nghị (1933-1998). Những người từng sống ở chung cư 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM đều biết Hiền Mai làm thơ từ bé. Tốt nghiệp Đại học sư phạm TPHCM, rồi đi theo con đường nghệ thuật, Hiền Mai cũng không có ý định in thơ. Thế nhưng, mới đây diễn viên Hiền Mai đã công bố bài thơ viết tặng Mẹ nhân dịp Vu Lan

Tháng 7 là mùa Vu Lan báo hiếu, để những người con có thể đền đáp, tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Mới đây, diễn viên Hiền Mai khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào xúc động với một bài thơ viết về mẹ, gửi tặng người mẹ kính yêu của mình.

Bài thơ là những nỗi niềm của người con nghĩ đến những gian khổ, khó khăn mà mẹ của mình đã trải qua để nuôi nấng con nên người, là tình mẫu tử khó có gì sánh bằng.

"Con sẽ được nhìn thấy nụ cười của mẹ trong bao nhiêu lâu nữa
Không biết được bao lâu nhưng con vẫn cố tin
Một ngày mai nắng trải sáng đường về
Mẹ lại đứng lên đi cùng con những bước dài thương nhớ

Cả một đời mẹ dành nâng khi con ngã
Yêu thương con ngay cả lúc con sai
Luôn chờ đợi bên hiên khi con mải miết xa nhà
Trái tim mẹ là mặt trời rực rỡ
Cả một đời con bước vội tìm tương lai
Mong chờ mãi một tình yêu và hạnh phúc
Mà không hiểu được niềm yêu thương khắc khoải
Mẹ dành cho con mới thật sự đong đầy.

Con sẽ được nhìn thấy nụ cười của mẹ suốt đời con, mẹ nhé
Được mẹ ôm lúc mỏi mệt dại khờ
Đuợc mẹ nâng niu chăm sóc vỗ về
Bên mẹ con ung dung dù trải qua giông tố
Con ước được bên mẹ suốt chặng đường đời xa ngỡ
Để được ngắm nụ cười rạng rỡ mẹ dành cho
Được mẹ tựa vai con những lúc mẹ cần
Mẹ ơi, mẹ sống đời bên con nhé".

                                        


Hiền Mai vẫn được biết đến là người con hiếu thảo. Nhiều năm qua, cô đã ở bên chăm sóc tận tụy mẹ của mình, thậm chí vợ chồng cô còn suýt ly dị vì mẹ đẻ và mẹ chồng cô có mâu thuẫn. Bản thân Hiền Mai cũng từng từ chối cơ hội ra nước ngoài định cư cùng chồng Việt kiều để chăm sóc cho mẹ.
Mỗi khi đi làm về, dù muộn thế nào cô cũng qua phòng nhìn mẹ rồi mới yên tâm lên phòng mình. Khi rảnh rỗi, cô cũng thường đưa mẹ đi cà phê hóng gió. Mẹ của Hiền Mai từng phải phẫu thuật não, suy tủy sau những di chứng của chiến tranh. Nhưng nhờ sự chăm sóc của con gái, mẹ của cô vẫn sống khỏe mạnh và minh mẫn.

HIỂU ĐỒNG - Báo Giao Thông