Vở "Dạ khúc" sẽ mở đầu cho dòng kịch văn học tại sân khấu Kịch Minh Nhí mang chủ đề "Hạnh phúc lang thang" mà Thanh Thủy đã dốc sức sáng tác và dàn dựng. Bắt đầu từ tối 8-3, bốn vở kịch đậm chất văn học của sàn diễn này sẽ lần lượt ra mắt công chúng. Nghệ sĩ Thanh Thủy bày tỏ: "Lấy tên chương trình là "Hạnh phúc lang thang", tôi muốn khán giả đến với những tác phẩm kịch đậm chất văn học của sân khấu Minh Nhí trong tháng 3 này cùng khóc cười với các số phận nhân vật. Trong cuộc sống, có nhiều thứ để đánh đổi, để buôn bán nhưng đừng bao giờ đánh mất hạnh phúc và dùng đồng tiền để mua bán tình yêu, hạnh phúc của mình và của người khác".Thanh Thủy nỗ lực đưa kịch văn học đến khán giả

Sàn diễn ngày nay cần đối thoại, nghệ sĩ Minh Nhí hy vọng những vở kịch qua bàn tay chăm chút của đạo diễn Thanh Thủy sẽ tạo được sự tương tác với khán giả. "Nghịch cảnh không đến từ những điềm báo bất ngờ mà đến từ những toan tính, thù hận từ sâu trong lòng người. Để rồi, những thân phận bị cuốn trôi theo dòng chảy của định mệnh... Ai sẽ khóc? Ai sẽ cười? Ai sẽ nấc nghẹn trong đêm tối?" - đoạn văn là lời thoại hay nhất trong kịch bản "Dạ khúc" mà nghệ sĩ Thanh Thủy đã viết.
Vở kịch xoáy sâu vào những thân phận vì nghịch cảnh mà trở nên thù hận với nhau nhưng rồi chính phút giây chạm đến những yêu thương chân thật, họ đã chợt nhận ra chỉ vì chạy theo đồng tiền mà xem nhẹ đạo đức, truyền thống văn hóa, để rồi suýt đánh mất tất cả.
Vở "Dạ khúc" sẽ mở đầu cho dòng kịch văn học tại sân khấu Kịch Minh Nhí mang chủ đề "Hạnh phúc lang thang" mà Thanh Thủy đã dốc sức sáng tác và dàn dựng. Bắt đầu từ tối 8-3, bốn vở kịch đậm chất văn học của sàn diễn này sẽ lần lượt ra mắt công chúng. Nghệ sĩ Thanh Thủy bày tỏ: "Lấy tên chương trình là "Hạnh phúc lang thang", tôi muốn khán giả đến với những tác phẩm kịch đậm chất văn học của sân khấu Minh Nhí trong tháng 3 này cùng khóc cười với các số phận nhân vật. Trong cuộc sống, có nhiều thứ để đánh đổi, để buôn bán nhưng đừng bao giờ đánh mất hạnh phúc và dùng đồng tiền để mua bán tình yêu, hạnh phúc của mình và của người khác".
Đạo diễn Thanh Thủy cho biết sau vở "Dạ khúc", các vở "Tiếng vạc sành", "Ai có chờ hoa nở", "Thị Hến, hồng nhan mắc nạn"… sẽ diễn nối tiếp. Doanh thu sau mỗi suất diễn, sân khấu này sẽ trích ra để làm từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.
Riêng nghệ sĩ Minh Nhí - ông chủ của sàn diễn này, tâm sự: "Đã qua rồi cái thời chạy theo thị hiếu để tìm những tiếng cười từ game show, từ truyền hình thực tế, sàn diễn kịch nói của chúng tôi phải hướng đến những vở diễn mang ý nghĩa giáo dục, kịch đậm chất văn học là nền tảng để truyền tải đến khán giả những ý nghĩa cao đẹp của cuộc sống. Sàn diễn ngày nay cần đối thoại, những vở kịch qua bàn tay chăm chút của đạo diễn Thanh Thủy hứa hẹn sẽ tạo được sự tương tác với khán giả".
Nghệ sĩ Minh Nhí cho rằng phải tìm một hướng đi để sàn diễn kịch cạnh tranh một cách lành mạnh và anh thấy mình may mắn khi có được nghệ sĩ Thanh Thủy đồng hành.


THANH HIỆP – Báo Người Lao Động