Báo Người Hà Nội đã có công văn khẳng định đối tượng Lê Đại Thành gây rối ở Long Hồ - Vĩnh Long không phải người của báo Người Hà Nội, đồng thời cái Thẻ Phóng Viên mang tên Lê Đại Thành cũng giả mạo. Báo Người Hà Nội cho biết “đã trao đổi với đồng chí Bùi Việt Mỹ, nguyên Tổng biên tập báo Người Hà Nội, đồng chí Bùi Việt Mỹ khẳng định không ký thẻ phóng viên có tên là Lê Đại Thành và chữ ký trên thẻ phóng viên cũng không phải chữ ký của đồng chí Bùi Việt Mỹ”. Tuy nhiên, một điều cốt lõi chưa được làm rõ là báo Người Hà Nội có chủ trương cấp phát Thẻ Phóng Viên không, và đã từng có cá nhân nào được cấp phát cái Thẻ Phóng Viên tương tự như Thẻ Phóng Viên mà đối tượng Lê Đại Thành sử dụng không? Bởi lẽ, nếu Thẻ Phóng Viên của Lê Đại Thành được dựa theo Thẻ Phóng Viên mà báo Người Hà Nội từng cấp phát, để làm giả là chuyện khác. Còn đối tượng Lê Đại Thành tự “sáng chế” ra Thẻ Phóng Viên báo Người Hà Nội, lại là chuyện khác nữa!Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng Lê Đại Thành giả danh phóng viên báo Người Hà Nội

Vừa qua, trên một số tờ báo có đăng bài về việc có một người tên Lê Đại Thành, tự xưng là phóng viên báo Tuổi trẻ đã hung hăng xô sát với cán bộ Chi cục Thống kê huyện Long Hồ và Trưởng Công an xã Phúc Đức, tỉnh Vĩnh Long. Tại Cơ quan Công an Lê Đại Thành lại đưa ra một Thẻ phóng viên báo Người Hà Nội đã hết hạn sử dụng. Để rộng đường dư luận, báo Người Hà Nội xin thông báo như sau.
Khi vụ việc xảy ra, cơ quan công an tỉnh Vĩnh Long đã liên hệ với báo Người Hà Nội, đại diện báo Người Hà Nội khẳng định, không có phóng viên nào tên Lê Đại Thành và người ký tên cấp cái thẻ phóng viên mà Thành xuất trình đã nghỉ hưu từ hai năm trước. Còn đại diện báo Tuổi trẻ xác nhận không có bất cứ phóng viên nào của Tuổi trẻ tên Lê Đại Thành.
Ngày 2/8/2018, báo Người Hà Nội đã có công văn số 898/CV – NHN gửi đến Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long và các cơ quan chức năng trong đó nội dung công văn khẳng định:
Thứ nhất: Báo Người Hà Nội không có phóng viên nào tên là Lê Đại Thành, sinh năm 1988 (theo như thông tin ghi trên thẻ phóng viên).
Thứ hai, báo Người Hà Nội cũng đã trao đổi với đồng chí Bùi Việt Mỹ, nguyên Tổng biên tập báo Người Hà Nội, đồng chí Bùi Việt Mỹ khẳng định không ký thẻ phóng viên có tên là Lê Đại Thành và chữ ký trên thẻ phóng viên cũng không phải chữ ký của đồng chí Bùi Việt Mỹ.
Vì vậy, báo Người Hà Nội khẳng định, thẻ phóng viên trên là giả mạo.
Sự việc trên đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của báo Người Hà Nội, báo Người Hà Nội kính mong các cơ quan quản lý, cơ quan hữu quan xem xét, xử lý nghiêm khắc đối với việc mạo danh phóng viên của đối tượng Lê Đại Thành.

Nguồn: Báo Người Hà Nội điện tử