Tại cuộc họp báo sáng 10-7 công bố đã bán hết 10 ngàn bản “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử”, thì đến ngày 19-7 những người thực hiện “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” cho biết đã in xong 30 ngàn tờ đính chính để gửi kèm theo tác phẩm, đúng như tinh thần chỉ đạo của NXB Văn Học.
Một cuốn sách cần 3 tờ đính chính chăng? Dĩ nhiên, không! Điều ấy cho thấy rằng, nhờ những dư luận xôn xao mà số lượng phát hành “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” đã tăng gấp 3 lần. Thật mừng, NXB Văn Học bất ngờ thu được một khoản xuất bản phí không nhỏ, mà chẳng cần chạy đua với NXB Hội Nhà Văn cấp phép cho các loại thơ phường, thơ xã, thơ khu phố vang lừng bốn cõi.
Sự cố “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” ngỡ là đòn chí mạng đối với Nguyễn Anh Vũ – Giám đốc NXB Văn Học, ai dè lại thành cơ hội hốt bạc và trưởng thành. Dù ưa trưng trổ học vị Tiến sĩ, nhưng nền tảng quan trọng hơn của Nguyễn Anh Vũ chính là con trai của nhà báo Vân Anh – nguyên Tổng Biên tập báo Văn Hóa, nên xét theo tiêu chí “hồng phúc dân tộc”, thì cũng có gen làm lãnh đạo trong ngành văn hóa. Phen này Nguyễn Anh Vũ lại là ứng viên sáng giá cho cái ghế Cục trưởng Cục Xuất bản, sau khi Chu Văn Hòa về hưu!Nguyên văn Thông cáo báo chí của đơn vị làm sách:

Thực hiện công văn của Nhà xuất bản Văn Học ngày 16/07/2018, First News – Trí Việt đã hoàn tất in 30.000 tờ đính chính để gắn vào sách “Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” gửi đến các nhà sách trên toàn quốc vào ngày 19/7/2018. 
“Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử” là cuốn sách đặc biệt do First News thực hiện – NXB Văn Học ấn hành, kể lại sự thật câu chuyện về trận thảm sát 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam bị giết hại bởi quân Trung Quốc vào sáng ngày 14/3/1988 trên bãi đá san hô Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.     
Ngay sau khi cuốn sách được phát hành, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc khắp cả nước cùng những góp ý quí giá về những sơ suất trong cuốn sách. Ngay lập tức chúng tôi đã tiến hành rà soát, kiểm chứng lại thông tin với các nhân chứng cựu chiến binh Gạc Ma đồng thời khẩn trương cho in tờ bổ sung gồm 8 điểm đính chính để gắn vào sách chưa phát hành, gửi đến các nhà sách trên toàn quốc vào ngày 19/7/2018 và First News sẽ gửi đến tận tay bạn đọc đã mua sách.  
Bạn đọc đã có sách (sách mua và tặng) liên hệ các địa chỉ sau để chúng tôi có thể gửi tờ đính chính:
Hà Nội: Văn phòng Đại diện First News số 7 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội, ĐT 0982198275 hoặc NXB Văn Học 18 Nguyễn Trường Tộ, quận Ba Đình, Hà Nội.
TP. HCM: First News 11 H Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Q1, ĐT: 028 – 38227979
Bạn đọc đã mua sách ở xa vui lòng liên hệ email: triviet@firstnews.com.vn và Fanpage First News Trí Việt (facebook.com/firstnewsbooks) để chúng tôi được gửi tờ đính chính qua bưu điện đến tay bạn đọc.