Cú hattrick của Harry Kane mang áo số 9 bên đội tuyển Anh quá dễ dàng. Không có màn trình diễn ngoạn mục như Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận cầu quyết liệt với đội tuyển Tây Ban Nha, cú hattrick của Harry Kane được xác lập bằng hai quả phạt đền ở phút thứ 22 và phút thứ 45, cộng với một sự may mắn khi Loftus Cheek sút bóng về phía khung thành đội tuyển Panama lại trúng vào gót chân Harry Kane và chuyển hướng bay thẳng vào lưới ở phút thứ 62. Thật sự là một ngày quá đẹp với Harry Kane, để vươn lên dẫn đầu danh sách ứng viên Vua phá lưới, khi Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha và Lukaku của đội tuyển Bỉ chỉ mới sở hữu 4 bàn thắng.Tản mạn World Cup

VUA PHÁ LƯỚI ĐÃ LỘ DIỆN SỚM

Sau khi chật vật vượt qua đội tuyển Tunisia với tỉ số 2-1, đội tuyển Anh có trận thắng tưng bừng 6-1 trước đội tuyển Panama. Với một tân binh lần đầu làm quen với đấu trường World Cup như đội tuyển Panama, thì sự nổi trội của đội tuyển Anh không lấy gì làm ngạc nhiên. Thế nhưng, 6 phen tấm lưới sau lưng thủ thành Penedo của đội tuyển Panama rung lên, lại có tác dụng làm lộ diện sớm chân dung Vua phá lưới World Cup 2018.

Cú hattrick của Harry Kane mang áo số 9 bên đội tuyển Anh quá dễ dàng. Không có màn trình diễn ngoạn mục như Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận cầu quyết liệt với đội tuyển Tây Ban Nha, cú hattrick của Harry Kane được xác lập bằng hai quả phạt đền ở phút thứ 22 và phút thứ 45, cộng với một sự may mắn khi Loftus Cheek sút bóng về phía khung thành đội tuyển Panama lại trúng vào gót chân Harry Kane và chuyển hướng bay thẳng vào lưới ở phút thứ 62. Thật sự là một ngày quá đẹp với Harry Kane, để vươn lên dẫn đầu danh sách ứng viên Vua phá lưới, khi Cristiano Ronaldo của đội tuyển Bồ Đào Nha và Lukaku của đội tuyển Bỉ chỉ mới sở hữu 4 bàn thắng.

Phải thừa nhận Harry Kane có duyên ghi bàn. Hai bàn thắng trong trận gặp đội tuyển Tunisia và ba bàn thắng trong trận gặp đội tuyển Panama, đã giúp Harry Kane có được 5 bàn thắng. Đây chỉ là kết quả tạm thời. Lượt đấu thứ ba ở bảng G giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Bỉ, không những có ý nghĩa dành ngôi nhất bảng mà còn tạo cơ hội thi thố trực tiếp cho hai tiền đạo Harry Kane và Lukaku. Không còn điều kiện tận dụng sự hạn chế của những đội tuyển thua kém đẳng cấp như Tunisia và Panama để ghi bàn, Harry Kane và Lukaku phải chứng minh khả năng siêu việt trước đối thủ ngang tài ngang sức và rất có nghề phòng thủ nhằm vô hiệu hóa các đợt tấn công. Sự tỏa sáng của Harry Kane hoặc Lukaku sẽ quyết định tư cách ngạo nghễ vào vòng 1/16 cho đội tuyển Anh hoặc đội tuyển Bỉ!
 
Nếu so với Harry Kane và Lukaku thì Cristiano Ronaldo ít có triển vọng giành danh hiệu Vua phá lưới. Bởi lẽ, chiếc áo số 7 của đội tuyển Bồ Đào Nha quá nổi tiếng, không có một đối thủ nào không chuẩn bị những hậu vệ tinh nhuệ và rắn rỏi nhất để đeo bám Cristiano Ronaldo. Càng vào vòng trong, các đối thủ sẽ càng mạnh hơn, Cristiano Ronaldo chắc chắn không còn dịp thoải mái tung hứng trước khung thành như ở vòng đấu bảng.

Qua nửa chặng đường, World Cup 2018 cho thấy tư duy bóng đá tấn công đang khởi sắc trở lại. Hầu hết các trận đấu đều có bàn thắng, và số trận có số bằng thắng cao ở cả hai đội cũng nhiều hơn các kỳ World Cup trước. Dấu hiệu ấy liệu có thể dự báo Vua phá lưới sẽ có số pha lập công nhiều hơn con số 6 chăng? Tại World Cup 2002, Ronaldo “người ngoài hành tinh” đã ghi được 8 bàn thắng, đưa đội tuyển Braxin đoạt cúp vàng thế giới lần thứ 5. Đó là một kỷ lục được lưu giữ đến bây giờ, vì danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2006 trao cho Klose chỉ có 5 bàn thắng, tiếp theo danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2010 trao cho Mueller cũng chỉ có 5 bàn thắng, và gần nhất là danh hiệu Vua phá lưới World Cup 2014 trao cho Rodriguez nhích lên được 6 bàn thắng./.

                                                                TUY HÒA