Khi huấn luyện viên Fernaldo Hierro tin rằng đã cầm chắc phần thắng để cho các cầu thủ trụ cột của đội tuyển Tây Ban Nha sớm ra sân nghỉ dưỡng sức, thì Ronaldo có một quả sút phạt ngoạn mục từ ngoài vòng 16m50 hạ gục thủ môn De Gea. Cú hattrick của Ronaldo không chỉ mang lại cho khán giả một trận cầu xứng đáng với sự chờ đợi, mà còn khiến bảng B trở nên hấp dẫn. Dù Iran tạm thời dẫn đầu bảng B với 3 điểm sau trận thắng 1-0 trước Ma Rốc, thì cũng không ai dám đặt cược cho đại diện châu Á có thể có mặt ở vòng 1/16. Bởi lẽ, cú hattrick của Ronaldo sẽ kích hoạt cơn mưa ở hai lượt đấu tiếp theo. Vì sao? Vì cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đều không ai muốn chạm trán với đội chủ nhà Nga ở vòng 1/16. Trong phép tính toán không khoan nhượng, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ tung ra những tiền đạo sắc bén nhất để đè bẹp Iran và Ma Rốc với tỉ số đậm, hòng giành ngôi nhất bảng B, để gặp đội nhì bảng A ở vòng loại trực tiếp.
Tản mạn World Cup

RONALDO KÍCH HOẠT CƠN MƯA BÀN THẮNG

Ronaldo đến ngày hội bóng đá ở Nga với tư cách một trong hai siêu sao của World Cup 2018. Người còn lại để công chúng theo dõi và so sánh với Ronaldo là chiếc áo số 10 của đội tuyển Argentina – Messi. Nói về giá chuyển nhượng cũng như khả năng toả sáng trên sân cỏ, Ronaldo và Messi không ai chịu nhường ai. Thi đấu ở cấp câu lạc bộ, Ronaldo và Messi đều là linh hồn của đội bóng. Thế nhưng, ngay lượt trận đầu tiên tại World Cup 2018, Ronaldo đã có dấu hiệu may mắn hơn hẳn Messi.
Ở Euro 2016, Ronaldo và đội tuyển Bồ Đào Nha giành được vị trí cao nhất , hẳn đã thuyết phục được giới mộ điệu. Tuy nhiên, ngay trận gặp đội tuyển Ban Nha rạng sáng 16-6 theo giờ Việt Nam, Ronaldo đã ghi ba bàn thắng giúp đội tuyển Bồ Đào Nha có được một điểm quý báu. Đội tuyển Bồ Đào Nha hoà đội tuyển Tây Ban Nha 3-3 trong một cuộc giằng co mà phần vượt trội không nghiêng về phía đương kim vô địch châu Âu. Khi huấn luyện viên Fernaldo Hierro tin rằng đã cầm chắc phần thắng để cho các cầu thủ trụ cột của đội tuyển Tây Ban Nha sớm ra sân nghỉ dưỡng sức, thì Ronaldo có một quả sút phạt ngoạn mục từ ngoài vòng 16m50 hạ gục thủ môn De Gea.

Trong khi đó, siêu sao đối thủ của Ronaldo là Messi lại có một trận đấu thảm hại trước đội tuyển Iceland. Dù vua bóng đá Maradona ngồi trên khán đài cổ vũ rất nhiệt tình đấy, nhưng đội tuyển Argentina của Messi lại tỏ ra bế tắc trong việc tìm kiếm chiến thắng. Khi tỷ số đã 1-1 thì đội tuyển Argentina được hưởng quả phạt đền. Không ai khác, chính Messi đã sút hỏng quả phạt 11m, khiến đội tuyển Argentina cay đắng nhìn đội tuyển Croatia vươn lên đứng đầu bảng D nhờ trận thắng 2-0 trước đội tuyển Nigeria. Rõ ràng, Messi đã lép vế trước Ronaldo trong màn trình diễn sơ khởi ở World Cup 2018.


Cú hattrick của Ronaldo không chỉ mang lại cho khán giả một trận cầu xứng đáng với sự chờ đợi, mà còn khiến bảng B trở nên hấp dẫn. Dù Iran tạm thời dẫn đầu bảng B với 3 điểm sau trận thắng 1-0 trước Ma Rốc, thì cũng không ai dám đặt cược cho đại diện châu Á có thể có mặt ở vòng 1/16. Bởi lẽ, cú hattrick của Ronaldo sẽ kích hoạt cơn mưa ở hai lượt đấu tiếp theo. Vì sao? Vì cả Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đều không ai muốn chạm trán với đội chủ nhà Nga ở vòng 1/16. Trong phép tính toán không khoan nhượng, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ tung ra những tiền đạo sắc bén nhất để đè bẹp Iran và Ma Rốc với tỉ số đậm, hòng giành ngôi nhất bảng B, để gặp đội nhì bảng A ở vòng loại trực tiếp.

Nói như vậy, liệu có quá lạc quan về tình hình bảng A không? Sau chiến thắng 5-0 trước đội tuyển Ả Rập Xê Út, đội tuyển Nga chắc chắn đứng đầu bảng A chăng? Hai trận còn lại chưa hẳn đội tuyển Nga chinh phục dễ dàng, nhưng đội tuyển Uruguay không có tiền đạo xuất sắc để kiếm được tỷ lệ bàn thắng cao hơn đội tuyển Nga, cho dẫu họ đã thắng Ai Cập và sẽ thắng tiếp đội tuyển Ả Rập Xê Út rồi cầm hoà đội tuyển Nga.
                                       TUY HOÀ