Bị Đài truyền hình Vĩnh Long khước từ vai trò giám khảo chương trình "Tuyệt đỉnh song ca nhí", Trấn Thành bỗng dưng giống như tội đồ gây ra cơn hài nhảm trên màn ảnh nhỏ. Thực chất, Trấn Thành chỉ là một chàng hề hời hợt và nông cạn, chuyên múa mép để mưu sinh. Những game show rẻ rúng đã đẩy Trấn Thành lên hàng ngôi sao, chứ Trấn Thành không có khả năng kéo game show tụt xuống hạng thảm họa. Cứ nhìn lên ti vi sẽ thấy thực trạng văn hóa Việt hôm nay. Màn uốn éo lố bịch của Trấn Thành, làm sao có mức độ hài nhảm bằng màn đối thoại giữa Kiều Trinh và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện?THẬT TỘI NGHIỆP CHO TRẤN THÀNH!

LÊ THIẾU NHƠN

Bị Đài truyền hình Vĩnh Long khước từ vai trò giám khảo chương trình "Tuyệt đỉnh song ca nhí", Trấn Thành bỗng dưng giống như tội đồ gây ra cơn hài nhảm trên màn ảnh nhỏ. Thực chất, Trấn Thành chỉ là một chàng hề hời hợt và nông cạn, chuyên múa mép để mưu sinh. Những game show rẻ rúng đã đẩy Trấn Thành lên hàng ngôi sao, chứ Trấn Thành không có khả năng kéo game show tụt xuống hạng thảm họa.

Cứ nhìn lên ti vi sẽ thấy thực trạng văn hóa Việt hôm nay. Màn uốn éo lố bịch của Trấn Thành, làm sao có mức độ hài nhảm bằng màn đối thoại giữa Kiều Trinh và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện?

Hiện tượng Trấn Thành chính xác là sản phẩm của một xã hội ít xem trọng văn hóa! Nói vậy, có chủ quan quá không? Không hề, hãy xem có Giám đốc Sở Văn hóa nào đứng vào hàng ngũ thường vụ tỉnh ủy ở các địa phương không? (Sự thật bẽ bàng, ở mỗi tờ báo, cái ghế Trưởng ban Văn hóa luôn là chức vụ hèn mọn nhất trong cơ chế cán bộ của tòa soạn!). Và cứ thế, ở trung ương, hình ảnh tư lệnh ngành văn hóa cũng lâm hoàn cảnh càng ngày càng mờ mịt.

Từ năm 1945 thành lập nước, dù tên gọi là Bộ Thông tin- Tuyên truyền, Bộ Tuyên truyền - Cổ động hoặc Nha Thông tin, Bộ Văn hóa, thì người đứng đầu đều là gương mặt nổi trội như Trần Huy Liệu, Trần Văn Giàu, Tố Hữu, Nguyễn Tấn Gi Trọng, Hoàng Minh Giám.. Ngay cả trong cam go và khó khăn, Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam cũng có Bộ trưởng Văn hóa là nhạc sĩ Lưu Hữu Phước!

Giai đoạn đầu sau khi thống nhất non sông, tư lệnh ngành văn hóa cũng ít nhiều có uy tín như Nguyễn Văn Hiếu, Trần Hoàn, Nguyễn Khoa Điềm...
Đáng tiếc, gần hai thập niên trở lại đây, vì ít xem trọng văn hóa, nên lãnh đạo văn hóa đều là những người chưa kịp trở thành nhân vật văn hóa!

Tư lệnh ngành văn hóa, hết giao cho anh hô khẩu hiệu bên sông Hàn lại giao cho anh bán bún bò Huế, thì trách giận Trấn Thành làm chi!

Tội nghiệp Trấn Thành! Và tội nghiệp chúng ta, tội nghiệp những ai vẫn mơ mộng về tầm vóc văn hóa Việt!