Qua 6 năm hoạt động, trang web Hội mới được lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ 100 triệu đồng chi phí cho 2 năm đầu: thiết kế, thuê tên miền, không gian mạng, bảo mật, kỹ thuật viên... Số tiền này Hội nhận vào tháng 8.2015. Tại cuộc họp, Chủ tịch Trần Văn Tuấn cũng cho biết: “Toàn bộ kinh phí của trang web đều do cá nhân nhà thơ Phan Hoàng cho Hội mượn. Phan Hoàng bỏ công xây dựng trang web hoàn toàn tự nguyện, không có lương. Số tiền 100 triệu đồng đã giải ngân dùng để trả nợ cho nhà thơ Phan Hoàng. Tuy nhiên, do Hội còn nợ giải thưởng năm 2014 từ nhiệm kỳ trước, nên Ban Thường vụ đề nghị nhà thơ Phan Hoàng cho Hội mượn lại 50 triệu đồng để trả nợ giải thưởng”.BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN TPHCM HỌP BẤT THƯỜNG

Ngày 8.9.2016, Ban Chấp hành Hội Nhà văn TP.HCM đã tiến hành cuộc họp bất thường sau khi kết thúc cuộc họp Ban Điều hành trang web của Hội.
Cuộc họp có sự tham gia của 8/9 thành viên Ban Chấp hành (BCH) Hội: Chủ tịch Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Phạm Sỹ Sáu, Phó Chủ tịch Phan Hoàng cùng 5 Uỷ viên: Bích Ngân, Trầm Hương, Lê Thị Kim, Trương Nam Hương và Phan Trung Thành. Trưởng ban Kiểm tra Trần Nhã Thuỵ vắng mặt nhưng có văn bản gửi đến trình bày một số nội dung cơ bản. 
Chủ tịch Trần Văn Tuấn chủ trì cuộc họp đã trình bày báo cáo về một số vấn đề hoạt động Hội thời gian qua và phương hướng sắp tới, được các thành viên BCH Hội thảo luận, góp ý bổ sung và nhất trí thông qua. Cụ thể như sau: 
I. Ngày 26.7.2016, Ban Tuyên giáo Thành uỷ làm việc với Hội Nhà văn TP.HCM với mục đích tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ để Hội phát triển và đã có một số kết luận: Vấn đề sáng tác và tác phẩm tốt là trọng tâm cho mọi hoạt động. Nhanh chóng hoàn thiện quy chế hoạt động của trang web để trang web là một động lực phát triển. 
Từ năm 2017, tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức văn học. Sớm tổ chức thành lập các Chi hội. Chú ý nhiều hơn đến nhiệm vụ chính trị (rèn luyện bản lĩnh, đấu tranh chống những luận điểm sai trái trên trang web). Kinh phí cấp hàng năm thực hiện đầy đủ (đầu tư hỗ trợ sáng tác, trại viết, đi thực tế, sách quảng bá…). Sở Văn hoá - thể thao sẽ đồng tham gia với Hội tổ chức Ngày thơ VN hàng năm tại TP.HCM. Yêu cầu Hội nhanh chóng ổn định nội bộ, đoàn kết cao để làm việc. Hội cần có phương án tổ chức mới để BCH và Ban Thường vụ hoạt động có hiệu quả hơn… 
II. Một số công việc sẽ triển khai từ đây đến cuối năm 2016:
- Tọa đàm văn học trẻ và tổ chức đi thực tế sáng tác cho đoàn nhà văn trẻ.
- Tồ chức một đoàn nhà văn đii thực tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long
- Xét chọn đầu tư sáng tác đợt 2.
- Tổ chức trại viết văn học thiếu nhi ở Vũng Tàu.
- Thực hiện tổ chức xét giải thưởng hàng năm và xét kết nạp hội viên.
- Tổng kết hoạt động của Hội năm 2016.
- Xuất bản 2 đầu sách sáng tác của hội viên từ hai chuyến đi thực tế ĐBSCL, trẻ và trại văn học thiếu nhi. 
III. Về vụ việc khiếu nại của hai hội viên Hoài Hương và Từ Quốc Hoài, BCH Hội kết luận: “Ông Phan Hoàng có sai sót nhất định trong phát ngôn, ứng xử. Ban Chấp hành yêu cầu ông Phan Hoàng nghiêm khắc kiểm điểm rút kinh nghiệm về cách ứng xử, phát ngôn, cần tỏ thái độ thiện chí hòa giải với những người liên quan”. 
Trước đó, cuộc họp Ban Điều hành trang web của Hội cũng đã diễn ra, do Trưởng ban Phạm Sỹ Sáu chủ trì.
Ngoài Chủ tịch Trần Văn Tuấn thì tất cả các Uỷ viên BCH Hội đều vốn là thành viên Ban Điều hành trang web gần một năm nay, sau Đại hội Hội Nhà văn TP.HCM khoá VII. Tuy nhiên, vừa qua nhà văn Trần Nhã Thuỵ đã xin rút khỏi Ban Điều hành. Tại cuộc họp này, thêm 4 thành viên nữa cũng xin rút khỏi Ban Điều hành là nhà văn Trầm Hương và ba nhà thơ Lê Thị Kim, Trương Nam Hương, Phan Trung Thành, mà lý do chủ yếu là bận rộn công việc cá nhân và vì trang web chưa có kinh phí hoạt động. 
Riêng nhà thơ Phan Hoàng - Phó ban Điều hành từng có đơn xin rút khỏi nhiệm vụ Chủ biên phụ trách nội dung từ tháng 7.2016, nhưng vì chưa có người thay thế nên Trưởng ban Phạm Sỹ Sáu đề nghị Phan Hoàng tiếp tục phụ trách giúp đến hết tháng 9.2016. Sau đó,  Phan Hoàng chỉ hỗ trợ kỹ thuật và nội dung khi cần thiết, vì còn phải tham gia gầy dựng trang web của Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM và công việc báo Văn Nghệ.
Qua 6 năm hoạt động, trang web Hội mới được lãnh đạo TP.HCM hỗ trợ 100 triệu đồng chi phí cho 2 năm đầu: thiết kế, thuê tên miền, không gian mạng, bảo mật, kỹ thuật viên... Số tiền này Hội nhận vào tháng 8.2015. Tại cuộc họp, Chủ tịch Trần Văn Tuấn cũng cho biết: “Toàn bộ kinh phí của trang web đều do cá nhân nhà thơ Phan Hoàng cho Hội mượn. Phan Hoàng bỏ công xây dựng trang web hoàn toàn tự nguyện, không có lương. Số tiền 100 triệu đồng đã giải ngân dùng để trả nợ cho nhà thơ Phan Hoàng. Tuy nhiên, do Hội còn nợ giải thưởng năm 2014 từ nhiệm kỳ trước, nên Ban Thường vụ đề nghị nhà thơ Phan Hoàng cho Hội mượn lại 50 triệu đồng để trả nợ giải thưởng”. 
Có một số ý kiến trong cuộc họp đề nghị tạm ngưng hoạt động trang web để chờ giải ngân kinh phí hỗ trợ từ UBND TP.HCM. Nhưng đa số lại không tán thành, mong muốn tiếp tục duy trì hoạt động trang web, vì trong một thời gian dài không có kinh phí, nhân sự lẫn giấy phép mà trang web vẫn hoạt động tốt, tuy còn những sai sót nhưng đã trở thành diễn đàn văn học có uy tín, nhận được lượng truy cập khá lớn. 
Nhà thơ Phạm Sỹ Sáu - Trưởng ban trình bày kế hoạch sắp tới sẽ phân công các thành viên còn lại trong Ban Điều hành thay nhau làm Chủ biên phụ trách nội dung, đồng thời tiến hành thủ tục giải ngân cũng như vận động xã hội hoá kinh phí để tiến tới đổi mới cả nội dung lẫn hình thức cho trang web của Hội.

Nguồn: Website Hội nhà văn TPHCM