Cuối tháng 3-2014, Văn Nghệ Trẻ chính thức ngừng xuất bản dưới dạng báo in, để chuyển sang làm... báo điện tử! Vậy là cuối cùng Hội Nhà văn VN cũng không thể giữ lại ấn phẩm dành cho giới cầm bút tuổi đôi mươi. Văn Nghệ Trẻ một thời lừng lẫy cũng giã từ bạn đọc. Hãy nhớ rằng, Văn Nghệ Trẻ là nơi đánh dấu sự trưởng thành về nghề báo của các tên tuổi Nguyễn Quang Thiều, Nguyễn Thành Phong, Nguyễn Quang Lập... và cũng là nơi khai sinh ra chuyên mục "Giữa đám đông hỏi lấy một..." mà sau này Lê Hoàng cứ nhai tới nhai lui thể loại phỏng vấn tưởng tượng ấy đến mức nhạt nhẽo và kệch cỡm!
Báo điện tử muốn phát triển thì đầu tư còn tốn kém hơn báo in. Báo điện tử cũng không phải dễ làm hơn báo in. Để Văn Nghệ Trẻ có lượt người truy cập như blog của vài nhân vật viết lách hiện nay đã khó, mà để Văn Nghệ Trẻ trở thành địa chỉ văn chương trên mạng càng khó gấp bội. Ngoài yêu cầu cập nhật liên tục, còn phải tạo được diễn đàn tranh luận học thuật, thậm chí chấp nhận va chạm gay gắt. 

Hội Nhà văn VN nhiều năm qua vốn chủ trương né tránh mọi vấn đề nóng bỏng của xã hội nói chung và của giới sáng tác nói riêng, thì ước mơ về một Văn Nghệ Trẻ điện tử có uy tín, là giấc mộng xa vời! 

Ôi, thời thế, thế thời phải thế!