Tạp chí Thế Giới Mới số cuối cùng vừa được phát hành, đánh dấu sự chấm hết của một ấn phẩm báo chí lừng lẫy một thời. Nhắc đến Thế Giới Mới, bạn đọc nhớ ngay cuộc thi truyện ngắn 1000 chữ, trao giải nhất cho tác phẩm “Đường Tăng” gây xôn xao dư luận. Nhắc đến Thế Giới Mới, bạn đọc nhớ ngay đến những tên tuổi nhà báo như Lê Khắc Hoan, Đỗ Quốc Anh, Trịnh Quân, Phạm Bá Thủy, Vũ Trọng Thanh… Với tâm sự “Cảm ơn và chia tay nhé”, những người thực hiện Thế Giới Mới nhấn mạnh vai trò hiện hữu của ấn phẩm này: “Ra đời khi kinh tế thị trường mới manh nha nhưng chết đi vì những mặt trái của cơ chế quản lý, Thế Giới Mới đành phải chia tay cùng bạn đọc, chia tay với những cộng tác viên thân thiết của mình!”
CẢM ƠN VÀ CHIA TAY BẠN ĐỌC

Chiều ngày 8/11/2013, lãnh đạo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tiến hành công bố “Quyết định tạm ngừng hoạt động của Tạp chí Thế Giới Mới” được ký ngày 5/11/2013.
Trước đó, NXB Giáo dục đã có công văn 1722 ký ngày 29/10/2013 đề nghị Bộ Thông tin - Truyền thông giải thể Tạp chí Thế Giới Mới.
Ngày 7/11/2013, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông đã ký công văn đồng ý với đề nghị này của NXB Giáo dục và của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Như vậy, số báo 43 của năm 2013, tức là số báo thứ 1060 tính từ khi ra đời đến nay sẽ là số báo cuối cùng!
1060 số báo, Thế Giới Mới đã chở trên mình bao nhiêu những tình cảm của bạn đọc, những trí tuệ của người viết, những long đong của thời cuộc, những buồn vui của bao nhiêu số phận không chỉ trong ngành Giáo dục.
Ra đời khi kinh tế thị trường mới manh nha nhưng chết đi vì những mặt trái của cơ chế quản lý, Thế Giới Mới đành phải chia tay cùng bạn đọc, chia tay với những cộng tác viên thân thiết của mình.
Tất cả mọi quyền lợi của khách hàng, người viết... đều sẽ được giải quyết khẩn trương, đầy đủ. Tờ báo đình bản nhưng mọi hoạt động khác của cơ quan vẫn còn tiếp tục trong một thời gian để giải quyết các vấn đề liên quan pháp lý.
Ban Biên tập cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Tạp chí một lần nữa xin cảm ơn mọi người và xin lỗi về sự chia tay này!
Trân trọng!
TẬP THỂ THẾ GIỚI MỚI