Nghệ Thuật Mới đã truyền tải trong hơn một năm qua những bài phê bình văn học, nghiên cứu văn hóa và lịch sử có giá trị, những cuộc đối thoại chân thực và có ảnh hưởng rộng trong xã hội. Trong thời buổi chúng ta phải đương đầu với quá nhiều thách thức trong đời sống văn hóa, xã hội, kinh tế…thì việc Nghệ Thuật Mới giữ được chất lượng ở một mức độ nhất định là sự cố gắng lớn của những người tổ chức và thực hiện tờ báo này. Nhưng đến nay, với một số lý do, Nghệ Thuật Mới không thể tiếp tục được nữa. Những người tổ chức và thực hiện Nghệ Thuật Mới xin được tạm đình chỉ Nghệ Thuật Mới bắt đầu từ tháng 4 năm 2013. Nghệ Thuật Mới xin được trở lại với bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Nghệ Thuật Mới xin bạn đọc lượng thứ cho sự việc không mong đợi này.

Kính thưa bạn đọc
Cho đến tháng 3 năm 2013, Nghệ Thuật Mới đã ra được 14 số. Trong suốt 14 số, NTM đã tôn vinh một cách trang trọng nhất có thể những nhà văn tên tuổi trong nền văn học Việt Nam và đã giới thiệu được một số gương mặt trẻ xuất sắc, những chủ nhân tương lai của nền văn học nước nhà. Đồng thời, NTM đã truyền tải trong hơn một năm qua những bài phê bình văn học, nghiên cứu văn hóa và lịch sử có giá trị, những cuộc đối thoại chân thực và có ảnh hưởng rộng trong xã hội. Trong thời buổi chúng ta phải đương đầu với quá nhiều thách thức trong đời sống văn hóa, xã hội, kinh tế…thì việc NTM giữ được chất lượng ở một mức độ nhất định là sự cố gắng lớn của những người tổ chức và thực hiện tờ báo này.

Nhưng đến nay, với một số lý do, NTM không thể tiếp tục được nữa. Những người tổ chức và thực hiện NTM xin được tạm đình chỉ NTM bắt đầu từ tháng 4 năm 2013. NTM xin được trở lại với bạn đọc trong thời gian sớm nhất. NTM xin bạn đọc lượng thứ cho sự việc không mong đợi này.

NTM xin đặc biệt cám ơn nhà báo Lê Phương Dung, người  đã ủng hộ hết lòng và vô điều kiện cho NTM. Sự ủng hộ của nhà báo Lê Phương Dung là một lý do quan trọng cho sự ra đời của NTM. 
NTM xin trân trọng cám ơn Công ty Lối sống Việt và ông Giám đốc đã đồng hành cùng NTM trong từng số báo trong mọi điều kiện.
NTM xin biết ơn các nhà văn, nhà thơ, các phê bình và nhà nghiên cứu đã cho phép NTM giới thiệu tác phẩm của mình trên 14 số báo. 
NTM xin cám ơn sâu sắc các họa sỹ trong và ngoài nước đã mang đến cho bạn đọc những phụ bản thực sự ấn tượng. Những phụ bản đó đã đóng góp một phần quan trọng làm nên sự trang trọng của tờ báo.
NTM mới xin biết ơn bạn đọc, những người đã đón chào NTM, đọc NTM và góp ý cho NTM trong từng bước đi non trẻ của ấn phẩm này.
Cho đến nay, vẫn còn một số tác giả có bài đăng trên NTM mà chưa nhận nhuận bút. NTM xin trân trọng kính mới các tác giả ở Hà Nội đến 65 Nguyễn Du nhận nhuận bút giúp chúng tôi. NTM xin những các giả ở xa có bài đăng trên NTM lượng thứ cho chúng tôi vì một lý do nào đó mà chưa gửi nhuận bút cho quí vị. Lý do sự chậm trễ của chúng tôi là chúng tôi không có địa chỉ và số điện thoại của quí vị.  Xin quí vị bớt chút thời gian gửi thông tin cho chúng tôi theo địa chỉ email : nghethuatmoiqt@gmail.com để chúng tôi gửi một chút nhuận bút nhỏ nhoi nhưng là lòng biết ơn của chúng tôi đới với quí vị.
NTM xin được cám ơn báo Cảnh sát toàn cầu, An ninh thế giới tuần, nhavantphcm.com.vn, trannhuong.com và lucbat.com đã không mệt mỏi quảng bá cho NTM suốt hơn một năm qua. 
NTM xin cám ơn nhà văn Trần Đức Tiến, nhà văn Bảo Ninh, nhà phê bình Nguyễn Hòa, nhà thơ Phan Hoàng, nhà văn, dịch giả Phan Triều Hải đã giúp đỡ NTM trong việc tổ chức bài vở và biên tập hơn một năm qua.
Xin kính chúc bạn đọc và quí vị mạnh khỏe.
Hẹn gặp lại bạn đọc và quí vị trong một thời gian sớm nhất.
Kính
Ban biên tập Nghệ Thuật Mới