Từ 1-10-2012, trang eVăn sẽ được tích hợp vào Trang Giải trí của VnExpress.net và đổi tên thành chuyên mục Sách. Bên cạnh sách văn học được xác định là nòng cốt, độc giả sẽ được trải nghiệm với sách hay ở nhiều lĩnh vực khác.  Sau gần 8 năm ra đời, eVăn đã nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả nói chung và độc giả yêu văn học nói riêng. Ban biên tập luôn tri ân, đánh giá cao mọi góp ý, khen chê và luôn mong muốn phục vụ tốt nhất nhu cầu của những người trân trọng chữ nghĩa. Với tinh thần đó, eVăn sắp tới sẽ được chuyển thành chuyên mục Sách nhằm mở rộng hơn đối tượng độc giả, đồng thời thu hút sự tham gia một cách chủ động của bạn đọc vào diễn đàn sách, văn học…

Trang eVan đổi địa chỉ truy cập
Chuyên mục Sách sẽ giữ nguyên tinh thần của eVăn: tạo ra một không gian văn nghệ cởi mở với tinh thần cầu tiến và tôn trọng học thuật. Trong tương lai, bên cạnh đưa tin, bình luận về những thành tựu đáng kể nhất của văn chương và học thuật thế giới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh giới thiệu các cuốn sách hay, các gương mặt tác giả nổi bật trong nước, đồng thời theo sát các vấn đề cốt yếu của đời sống văn nghệ Việt Nam hiện nay.
Trên nền tảng của eVăn, trang Sách được quy hoạch lại thành 3 mục chính: Làng văn - tập hợp tin tức lĩnh vực sách - xuất bản, đời sống phê bình, nghiên cứu văn học... ; Điểm sách - phần dành giới thiệu những cuốn sách hay, có giá trị và Tác phẩm - diễn đàn cho các tác giả và bạn đọc chia sẻ rộng rãi sáng tác của mình. Với những cải tiến về kỹ thuật và cách trình bày, các nội dung của Trang Sách được hiển thị đa dạng, rõ ràng và thân thiện hơn. Mọi dữ liệu từ trang eVăn cũng đã được chuyển về địa chỉ mới, vì thế, bạn đọc vẫn có thể tìm kiếm bình thường.
Thay vì hoạt động ở địa chỉ cũ, chuyên mục Sách sẽ mở ở địa chỉ mới, trên Trang Giải trí sắp ra mắt của VnExpress.net. Sự “chuyển nhà” này nhằm đưa eVăn đến với đông đảo độc giả hơn, tăng cường tương tác giữa người đọc và trang thông qua các cải tiến ưu việt về mặt kỹ thuật. Từ 1/10, độc giả truy cập vào Evan sẽ được dẫn trực tiếp về trang Giải trí.
Việc thay đổi này nằm trong chiến lược phát triển của VnExpress.net và trong quy hoạch chung trang “Văn hóa”. Trang “Văn hóa” cũ của VnExpress.net nay mang diện mạo mới - Trang Giải trí - với các chuyên mục chính: Giới sao, Thời trang, Phim, Nhạc, Truyền hình, Sách, Sân khấu – Mỹ thuật…

BBT eVăn trân trọng thông báo